Logo Bidresidence 5

Tuổi Giáp Tý xây nhà hướng nào? Hướng nào hợp và hướng nào không hợp?

Tuổi Giáp Tý xây nhà hướng nào và bài trí các vật dụng trong nhà theo hướng nào dưới góc độ phong thủy. Bởi vì hướng nhà tốt sẽ giúp gia chủ khỏe mạnh, tài lộc dồi dào. Nhà là một trong ba thứ quan trọng nhất của đời người. Vì thế, để có được đại cát, tuổi Giáp Tý nên biết hướng nào phù hợp với mình ở bài viết dưới đây.

Tìm hiểu về tuổi Giáp Tý

Những người tuổi Giáp Tý (1924,1984) cầm tinh con Chuột, mệnh ngũ hành là Ki và Hải Trung Kim (vàng trong biển). Người tuổi Giáp Tý sở hữu thiên can Giáp, tương hợp thuộc Kỷ, tương hình là Mậu và Canh.

tuổi giáp tý xây nhà hướng nào

Những người tuổi Giáp Tý sinh ra mang mệnh Kim trong ngũ hành nên thường sở hữu tướng mạo tốt đẹp, phú quý. Tuy nhiên, điều này lại không tỷ lệ thuận với cuộc sống của họ.

Ngược lại, người tuổi Giáp Tý sẽ gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống. Bù lại thì họ có ý chí phi thường, kiên cường và không nản lòng khi vấp ngã. Bên cạnh đó, chuột là loài động vật thông minh và nhạy bén sắc sảo. Điều này ứng với thực tế của tuổi 1984,  dù gặp trắc trở nhưng người tuổi này vẫn khéo léo khi có cơ hội luồn lách để vượt qua thử thách và khó khăn. Họ lúc nào cũng mang một phong thái trẻ trung, lạc quan trong cuộc sống và luôn tin vào những điều tốt đẹp.

Tuổi Giáp Tý xây nhà hướng nào là tốt?

Theo như xem bát quái các cung phía trên, nam tuổi Giáp Tý có mệnh quái Đoài. Theo kinh dịch thì đoài là dầm và lại theo mệnh Kim, thuộc Tây tứ mệnh. Vì vậy xét du niên bát quái thì sẽ theo Tây tứ trạch cho người cung đoài.Việc xem đó, ta có thể đưa ra được các hướng ý nghĩa như sau:

Lưu ý ở đây là xem đối với gia chủ là nam tuổi Giáp Tý vì thường gia chủ là nam chứ ít khi là xem gia chủ xây nhà là nữ. Hơn nữa xây nhà cũng nên lấy tuổi nam 1984 cũng sẽ đẹp hơn là xây nhà lấy nữ Giáp Tý.

Hướng nhà Tây Bắc sẽ mang sinh khí đến cho gia chủ: nghĩa là thu hút tài lộc, danh tiếng và thăng quan tiến chức. Bởi vì Tây Bắc là hướng thuộc sao Tham Lang, sinh khí được xem là cung tốt nhất trong bốn cung tốt của bát trạch, vậy nên xây nhà hướng này cho tuổi Giáp Tý là tốt nhất. Vừa có sức khoẻ lại có tiền tài sáng lạng.

Hướng nhà Tây Nam sẽ mang Thiên y đến cho gia chủ: nghĩa là cải thiện sức khỏe và trường thọ. Bởi vì hướng Tây Nam thuộc sao Cự Môn chủ của nó là sức khoẻ. Thiên y là cung tốt thứ hai trong bát trạch sau sinh khí. Nhà hướng Tây Nam mang đến thịnh vượng, hạnh phúc gia đình. Người trong nhà sẽ trường thọ, có âm lực trợ giúp giải phá nguy nan và có quý nhân phù trợ. Người tuổi Giáp Tý có nhà hướng này sẽ được cả hướng lẫn tọa. Vì thế sẽ tốt cho tài lộc, nhân khẩu, gia đình.

Hướng nhà Đông Bắc sẽ mang Diên niên đến cho gia chủ: nghĩa là củng cố các mối quan hệ trong gia đình, tình yêu. Bởi vì hướng Đông Bắc thuộc sao Vũ Khúc chủ của nó là hoà thuận. Đây là cung tốt thứ ba trong bát trạch sau sinh khí và Thiên Y. Dù không tốt bằng hai hướng trên cho người tuổi Giáp Tý thế nhưng nếu được hướng Đông Bắc thì gia đình lại hạnh phúc lâu dài.

tuổi giáp tý xây nhà hướng nào 1

Đây là cung hòa thuận còn tốt cho ngoại giao và các quan hệ xã hội được mở rộng.  Vợ chồng con cái sống hòa thuận và sung túc, thường gặp nhiều may mắn.

Một số hướng cần tránh khi Giáp Tý xây nhà

 Với tuổi Giáp Tý khi xây nhà thì xấu nhất là hướng Đông: phạm vào Tuyệt mệnh hay còn là chết chóc. Khi xây nhà hướng này dễ dẫn đến phá sản, bệnh tật đối với người và gia đình của gia chủ Giáp Tý.

Hướng thứ hai có thể coi là đại kỵ với Giáp Tý khi xây nhà là hướng Nam. Phạm vào ngũ quỷ hay gặp tai hoạ. Xây nhà hướng này sẽ mất việc, gặp nhiều đen đủi trong công việc và có biến cố.

Hướng thứ ba là hướng Đông Nam cũng không được xây nhà với tuổi Giáp Tý. Vì đây là hướng phạm vào lục sát, có nhiều sát khí. Các mối quan hệ khi xây nhà hướng này sẽ xáo trọng đặc biệt là trong quan hệ tình cảm không thuận lợi, có thể cả dẫn đến thù hận và kiện tụng không đáng có.

Hướng Bắc cũng là hướng không được xây nhà nếu bạn là tuổi Giáp Tý. Bởi vì hướng này sẽ phạm hoạ hại hay nhà có hung khí. Xây nhà hướng này sẽ không gặp may,  gặp nhiều thất bại.

Trên đây là thông tin cho những người tuổi Giáp Tý xây nhà hướng nào và hợp với hướng nào. Để người tuổi Giáp Tý 1984 có một tương lai sáng lạng và gặt hái được thành công, nhiều may mắn hơn thì hãy lưu ý về các hướng nhà kể trên. Vì như đã nói ở trên, nhà là thứ rất quan trọng nên các bạn cần phải hết sức kỹ càng. 

Bài viết liên quan