Logo Bidresidence 5

Treo ảnh cưới trong phòng ngủ vị trí nào để vợ chồng hòa hợp hạnh phúc

Nhiều cặp vợ chồng vẫn hay treo ảnh cưới vì nó được xem như món đồ tinh thần cho cả hai vợ chồng. Nó đóng vai trò như vật thiêng liêng, chứng kiến mọi cảm xúc từ hạnh phúc đến những lúc hờn ghen của hai vợ chồng. Thế nhưng bạn đã biết chỗ treo ảnh cưới trong phòng ngủ vị trí nào cho hợp chưa? Cùng chúng tôi tìm hiểu theo phong thuỷ để biết treo ảnh với vị trí nào trong phòng ngủ để vợ chồng thêm tình cảm và hạnh phúc nhé.

treo ảnh cưới trong phòng ngủ

Những vị trí treo ảnh cưới trong phòng ngủ để tình cảm vợ chồng bền chặt hơn

Treo ảnh cưới trong phòng ngủ luôn được các cặp vợ chồng làm điều này vì là chốn riêng tư lại là nơi bắt đầu cũng như kết thúc những bất hòa của hai vợ chồng. Nó chứng kiến bao tình cảm hạnh phúc vô bờ và những hờn ghen vô cơ, thì tấm ảnh cưới luôn là vật thiêng liêng đối với các cặp vợ chồng. Nhưng không phải vị trí nào trong phòng ngủ cũng có thể treo ảnh cưới được. Dưới đây sẽ là những vị trí có thể treo ảnh cưới cho các bạn tham khảo.

Cạnh giường ngủ là nơi lý tưởng nhất để treo ảnh cưới trong phòng ngủ

Vị trí treo ảnh cưới trong phòng ngủ tốt nhất là bên cạnh giường ngủ. Vì các bạn có thể dễ dàng nhìn ngắm hình ảnh hai vợ chồng khi vừa thức dậy.

Hơn nữa, theo phong thủy việc treo ảnh cưới bên cạnh giường ngủ là vị trí Thanh Long được cho là đại diện cho mệnh Mộc, cho mùa xuân, cho vợ chồng thấu hiểu nhau và hạnh phúc hơn. Ở bên cạnh giường ngủ, nếu treo được thì tốt nhất là treo bên trái hoặc vị trí nào mà bên cạnh và dễ dàng nhìn thấy nhất.

Đối diện cửa phòng ngủ là vị trí đẹp tiếp theo

Vị trí đối diện cửa phòng ngủ là khi bạn bước chân vào phòng sẽ nhìn thấy luôn ảnh để luôn nhớ về đối phương của mình. Cũng như sẽ giúp các cặp vợ chồng giữ được bình tĩnh nếu xảy ra mâu thuẫn để mà nhường nhịn nhau. Nhớ về ngày đó để biết tại sao chúng ta đã bắt đầu, để không cãi vã nữa.

Còn về phong thủy vị trí đối diện cửa phòng ngủ sẽ thu hút nguồn năng lượng tích cực để vợ chồng có được may mắn về đường con cái.

Hướng Tây Bắc hoặc Tây Nam là vị trí thứ ba có thể treo ảnh cưới trong phòng ngủ

Vì các hướng này theo phong thuỷ được cho là làm cho vợ chồng luôn mặn nồng, tránh được xung đột. Vì theo phương vị Tây Bắc là hướng tốt cho người chồng trong khi Tây Nam là hướng tốt cho người vợ.

Treo ảnh cưới đẹp nhất ở nơi dễ nhìn nhất, thuận mắt nhất

Còn gì tình cảm hơn nếu chỉ cần thức dậy đã thấy được hình ảnh vợ chồng qua ảnh cưới thật hạnh phúc. Vị trí nào để vả vợ chồng đều đồng thuận treo, thì nơi đó sẽ là tốt nhất.

Những vị trí không nên treo ảnh cưới của hai vợ chồng

Không nên treo ảnh cưới ở đầu giường

Rất nhiều cặp vợ chồng không để ý thì thường treo ở đầu giường. Nhưng về mặt phong thuỷ vị trí treo ảnh cưới ở đầu giường có thể tạo ra luồng khí đè nén lên cơ thể. Về lâu dài có thể gây suy nhược và căng thẳng kéo dài. Ngoài ra vị trí này sẽ tạo ra cảm giác bất an và sinh ra sự ghen tuông, bất hoà trong sinh hoạt.

treo ảnh cưới trong phòng ngủ 1

Vị trí cuối giường cũng không nên treo ảnh cưới

Nếu bạn không muốn vợ chồng hay cãi vã thì không nên treo ảnh cưới ở cuối giường. Vì theo phong thuỷ thì nó sẽ ảnh hưởng đến vấn đề tài chính, tiền bạc. Đây là những nguyên nhân dẫn đến cãi vã rất nhiều của các cặp vợ chồng.

Treo ảnh cưới đối diện cửa sổ cũng không tốt

Nếu muốn chọn vị trí đẹp mà lại vướng cửa sổ thì các bạn cũng không nên treo đối diện cửa sổ mà chỉ được treo ở cạnh cửa sổ mà thôi.

Với việc treo đối diện cửa sổ thì ánh nắng sẽ chiếu trực tiếp vào bức ảnh, vừa ảnh hưởng tới bức ảnh về độ đẹp mà theo phong thuỷ đó còn là sự bất lợi cho cuộc sống gia đình và hôn nhân của bạn.

Đối với những phòng ngủ có nhà vệ sinh, tuyệt đối không được treo ở cửa nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh được mọi người xem như là nơi tích tụ năng lượng xấu. Thế nên việc treo ảnh cưới gần là điều rất bất lợi sẽ mang đến nhiều tiêu cực trong gia đình và hôn nhân gặp nhiều trắc trở.

Không nên để ảnh cưới bị gương soi vào

Một sai lầm nữa với các cặp vợ chồng là để ảnh cưới mà bị gương soi chiếu vào. Theo phong thủy, gương có tác dụng phản chiếu và thu nhận hình ảnh. Cho nên tưởng tượng rằng, hai vợ chồng sẽ thành hai đôi, do đó sẽ gây bất lợi cho hôn nhân gia đình.

Ảnh cưới ảnh hưởng đến cuộc sống hôn nhân và rất nhiều điều đến tình cảm vợ chồng của hai bạn. Vì thế treo ảnh cưới trong phòng ngủ vị trí nào để tình cảm vợ chồng tốt hơn các bạn nên tham khảo ở bài viết này. 

Bài viết liên quan