Logo Bidresidence 5

Phân biệt các loại sơn trên thị trường để có lựa chọn tốt nhất

Hiện nay, thị trường sơn Việt Nam đang trở nên rất chật chội với sự ra đời của rất nhiều các thương hiệu sơn. Các loại sơn trên thị trường hiện nay có những ưu và nhược điểm gì? Chúng ta sẽ cùng đi phân tích để đưa ra được loại sơn thích hợp nhất cho ngôi nhà của bạn.

Các loại sơn trên thị trường có những ưu nhược điểm gì?

Trên thực tế, quảng cáo đến với khách hàng của các loại sơn trên thị trường hiện nay là không đúng sự thật. Người dùng cảm thấy hoang mang không biết phải lựa chọn ra sao cho phù hợp với ngôi nhà.

Dưới đây chúng tôi sẽ đưa ra những nhận xét khách quan nhất về ưu và nhược điểm của một số loại sơn phổ biến trên thị trường hiện nay.

Sơn Dulux

Thương hiệu nổi tiếng này đến từ Hà Lan, với câu quảng cáo quen thuộc “đẹp như mơ, bền như mới”.

Ưu điểm

Sơn Dulux có độ bám dính tốt, độ mịn hoàn hảo và khả năng chống bám bẩn cao, dễ lau chùi. Sơn Dulux  được biết đến là loại thân thiện với người dùng vì không có mùi nồng nặc và không gây dị ứng vì sơn này không chứa chì. Ngoài ra dòng sơn này còn có khả năng chống ẩm mốc cao và cho ra màu sắc tươi sáng.

các loại sơn trên thị trường

Có rất nhiều dòng sơn để khách hàng có thể tăng thêm sự lựa chọn cho ngôi nhà của mình như: sơn trong nhà, sơn ngoài trời, sơn lót, bột bả, Maxilite trong nhà, Maxilite ngoài trời,…

Hãng Dulux đưa ra nhiều dung tích khác nhau từ to đến nhỏ đối với các hộp sơn của họ tạo cho ưu thế hơn các đối thủ khác trong phân khúc sơn cao cấp của mình như Mykolor.

Nhược điểm

  • So với các loại sơn khác trên thị trường, Dulux là dòng cao cấp và đắt tiền nhất.
  • So với dòng sơn cao cấp khác trên thị trường thì Dulux lại không có nhiều màu sắc bằng.
  • Bị làm giả khá nhiều trên thị trường vì nó quá đơn giản trong cách pha màu của Dulux

Sơn Nippon

Nhắc đến đầu bảng của sơn bình dân thì đây là cái tên sẽ được lựa chọn. Thế nhưng về chất lượng khá tốt so với mức giá mà hãng sơn này đang tiếp cận.

Ưu điểm

Thế mạnh đầu tiên phải kể đến đó Nippon có mức giá ở phân khúc bình dân. Tiếp theo đó là thương hiệu đến từ quốc gia mặt trời mọc, mà như các bạn biết rồi, đồ dùng Nhật Bản thì rất được người Việt ưa chuộng.

Nippon có thể đáp ứng cả 2 yếu tố mà người Việt cần đó là chất lượng và giá rẻ. Độ bền màu và bám dính của dòng sơn này được người dùng đánh giá rất cao. Ngoài ra sơn Nippon còn được yêu thích bởi nhờ độ mịn, khả năng chống thấm và chống nấm mốc.

Với slogan: “Nippon sơn đâu cũng đẹp” thì liệu bạn có chọn loại sơn này cho ngôi nhà của mình không?

Nhược điểm 

  • Nhược điểm của sơn Nippon vì là giá rẻ nên bảng màu không đa dạng và cũng dễ bị làm giả.
  • Hệ thống màu sắc được nhiều người đánh giá ở mức bình dân, không có các màu cao cấp hoặc rực rỡ.

Sơn Mykolor

Xuất hiện tại Việt Nam với slogan: “không chỉ là 1040 màu sơn” và bây giờ họ đã thay đổi thành “ My life, my kolor”.

Ưu điểm

Mykolor có hệ thống màu đa dạng, màu sắc đẹp và cao cấp là điều không phải bàn cãi ngay từ câu khẩu hiệu của hãng. Màu sắc khi lên tường rất ưa mắt và có nhiều màu rực rỡ để phù hợp cho nhiều khách hàng.

Có thể nói, Mykolor cho màu đẹp hơn hẳn so với các hãng sơn khác. Ngoài ra chất lượng sơn cũng là một ưu điểm đáng kể vì nó bám dính tốt nhất, độ mịn hoàn hảo nhất, chống thấm tốt nhất,…đó là theo đánh giá của các chuyên gia và người dùng sơn này để lại.

Ưu điểm cuối cùng là do các thợ sơn đánh giá về Mykolor thì loại sơn này dùng không hao mà lại lên màu rất đều khi sơn trước hay sau trên bức tường.

Nhược điểm

Tất nhiên, nhược điểm đầu tiên sẽ là giá thành cao và không có hộp sơn nhỏ cho người dùng lựa chọn nên khá bất tiện. 

Sơn Jotun

Dòng sơn đến từ Nauy này chính là đối thủ chính của Dulux – dòng sơn quốc dân ở Việt Nam trong thời gian dài. Có thể các bạn thắc mắc điểm này, thế nhưng Mykolor vì giá thành cao nên dù nó chất lượng tốt nhưng chỉ dùng cho những gia đình có điều kiện mà thôi, còn lại thường người ta chọn Dulux nhiều  hơn các bạn ạ.

các loại sơn trên thị trường 1

Ưu điểm 

Cùng phân khúc với Dulux nhưng Jotun có bảng màu đa dạng hơn.

Có khả năng chống thấm, chống bạc màu và chống ẩm mốc tốt. Được giới thiệu đến mọi khách hàng nhờ khả năng ngăn ngừa vi khuẩn. Hơn nữa, Jotun có các loại hộp có dung tích nhỏ, dễ thi công và lại bền màu. Một ưu điểm có thể nhiều bạn quan tâm là dòng sơn này rất khó để làm giả.

Nhược điểm 

So với một số hãng sơn khác thì giá sơn Jotun khá cao so với chất lượng.

Như vậy, các loại sơn trên thị trường Việt nam hiện nay đều có ưu và nhược điểm riêng của nó. Nếu là bạn, bạn sẽ chọn loại sơn nào cho ngôi nhà của mình? 

Bài viết liên quan